Phần 2: những tranh chấp và yêu cầu sau khi ly hôn, luật sư ở củ chi, văn phòng luật sư huyện củ chi - Công ty luật TNHH Trịnh Đào - 312 tỉnh lộ 8, thị trấn củ chi, huyện củ chi, tphcm.

Phần 2: những tranh chấp và yêu cầu sau khi ly hôn, luật sư ở củ chi, văn phòng luật sư huyện củ chi - Công ty luật TNHH Trịnh Đào - 312 tỉnh lộ 8, thị trấn củ chi, huyện củ chi, tphcm.

0937 298 690

Form Đăng Ký Tư Vấn

connho
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ 1 2

Trang chủ » Lĩnh vực hoạt động » Phần 2: những tranh chấp và yêu cầu sau khi ly hôn

LY HÔN

 

Phần 2: những tranh chấp và yêu cầu sau khi ly hôn

 

Đối với vụ án ly hôn thì có những vấn đề đã được giải quyết hoặc chưa được giải quyết trong vụ án ly hôn thì vẫn sẽ được giải quyết bằng vụ án khác hoặc sẽ thay đổi nếu có yêu cầu mà nhiều người không biết cứ ngỡ đã có quyết định ly hôn của Tòa án rồi, hai bên đã thuận rồi thì sẽ không thay đổi nữa.

 

* Về người trực tiếp nuôi con:

Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở.

Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.

- Cha, mẹ trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu người không trực tiếp nuôi con thực hiện các nghĩa vụ theo quy định của pháp luật; yêu cầu người không trực tiếp nuôi con cùng các thành viên gia đình tôn trọng quyền được nuôi con của mình.

Cha, mẹ trực tiếp nuôi con cùng các thành viên gia đình không được cản trở người không trực tiếp nuôi con trong việc thăm nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.

- Trong trường hợp có yêu cầu của cha, mẹ hoặc cá nhân, tổ chức được pháp luật quy định Tòa án có thể quyết định việc thay đổi người trực tiếp nuôi con.
Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con được giải quyết khi có một trong các căn cứ sau đây:

+ Cha, mẹ có thỏa thuận về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phù hợp với lợi ích của con;

+ Người trực tiếp nuôi con không còn đủ điều kiện trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con. Như:

   Điều kiện về vật chất bao gồm: Ăn, ở, sinh hoạt, điều kiện học tập… mà mỗi bên dành cho con, yếu tố đó dựa trên thu nhập, tài sản, chỗ ở của cha mẹ;

   Các yếu tố về tinh thần bao gồm: Thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm dành cho con, điều kiện cho con vui chơi giải trí, trình độ học vấn… của cha mẹ.

    Trường hợp này nếu bạn muốn giành quyền nuôi con thì cần phải chứng minh với Tòa án khả năng của mình về việc có thể nuôi dưỡng và chăm sóc con như: tình hình sức khỏe, điều kiện về chỗ ở, việc làm, thu nhập hàng tháng, điều kiện chăm sóc, giáo dục…Bên cạnh đó, bạn cũng cần chứng minh được rằng đối phương không nuôi dạy con tốt ví dụ như không quan tâm, chăm sóc con và có những hành vi bạo lực….

+ Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phải xem xét nguyện vọng của con từ đủ 07 tuổi trở lên.

 

* Về mức cấp dưỡng:

Nếu khi ly hôn bạn và chồng/vợ đã thỏa thuận mức cấp dưỡng hoặc không yêu cầu cấp dưỡng thì sau khi ly hôn bạn vẫn có quyền yêu cầu thay đổi mức cấp dưỡng này.

- Người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu thay đổi mức cấp dưỡng nếu có lý do chính đáng.

- Mức cấp dưỡng do hai bên thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được thì có quyền yêu cầu tòa án giải quyết.

  Pháp luật không quy định cụ thể mức cấp dưỡng là bao nhiêu mà phải căn cứ vào thu nhập, khả năng thực tế của người có nghĩa vụ cấp dưỡng, nhu cầu thiết yếu của người được cấp dưỡng và đương nhiên những chi phí này là chi phí hợp lý.

 

* Về tài sản:

- Nếu khi ly hôn mà vợ - chồng bạn không yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề về tài sản mà tự thỏa thuận với nhau, nhưng sau khi ly hôn chồng/vợ bạn không thực hiện đúng thỏa thuận thì bạn vẫn có quyền khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết chia tài sản sau khi ly hôn đối với tài sản mà bạn cho là tài sản chung được tạo lập trong thời kỳ hôn nhân.

 

Trân trọng.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Để được luật sư tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp của bạn hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH TRỊNH ĐÀO

312 Tỉnh lộ 8, Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0937298690 

Email: luatsutrinhdao@gmail.com

 

 

Copyright © 2017 TRINH DAO LAWFIRM. All rights reserved. Design by: Nina.vn
  Đang online: 2   |
  Tổng truy cập: 174450